Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không? Những lưu ý về chính sách du học tại Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia lớn có nền văn minh lâu đời bậc nhất trên Thế giới. Nhưng đây cũng là quốc gia nổi tiếng với những quy định, chính sách riêng biệt. Do đó, sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc du học tại Trung Quốc.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số nội dung nhằm trả lời cho câu hỏi Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không?

Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những quy định để có thể xin được học bổng tại đây.

rung Quốc thực hiện đại cải cách nhằm nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo
rung Quốc thực hiện đại cải cách nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo

Bện cạnh những tiêu chí như có thành tích học tập tốt, đạo đức tốt, sức khỏe tốt thì khi tìm kiếm học bổng du học Trung Quốc cần phải đáp ứng một số điều kiện, cụ thể:

 • Dưới 25 tuổi khi ứng tuyển hệ đào tạo đại học. Trừ trường hợp là nhà vô địch hoặc người từng đạt giải hay huy chương vàng các cuộc thi lớn. Người có bằng tiến sĩ thì điều kiện về tuổi sẽ là dưới 40 tuổi.
 • Cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông đối với hệ đại học, bằng tốt nghiệp đại học đối với hệ thạc sĩ, thạc sĩ đối với hệ tiến sĩ.
 • Quốc tịch, đối với vấn đề này Trung Quốc ưu tiên sinh viên đến từ tất cả các quốc gia và các quốc gia trong Khối con đường tơ lự (trong đó có Việt Nam)
 • Ưu tiên các chứng chỉ HSK, TOEFL, IELTS.
 • Chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa (nếu có).

Từ đó có thể nhận thấy, Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không? Thì theo kinh nghiệm cá nhân chúng tôi nhận định xin học bổng du học tại Trung Quốc không hề khó.

>> Xem thêm:

Trung Quốc có những loại học bổng nào?

Trung Quốc là một trong những quốc gia phổ biến nhất cho sinh viên đến học tập và làm việc trên Thế giới. Tuy nhiên, do số lượng học bổng có hạn nên không phải ai cũng có thể nhận được học bổng du học tại đất nước này. Do đó, hãy nắm rõ các loại học bổng hiện đang có tại Trung Quốc nhé!

Học bổng có ở hầu hết các khu vực TQ với gần 300 trường đại học đang được phép cấp học bổng
Học bổng có ở hầu hết các khu vực TQ với gần 300 trường đại học đang được phép cấp học bổng

Chương trình học bổng du học toàn phần của Chính phủ Trung Quốc

Học bổng toàn phần được viết tắt là CSC là một trong những học bổng phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế. Đây là một trong những học bổng có giá trị và độ tin cậy cao nhất được trao tại các trường Đại học lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, bắc Kinh, Hồ Nam, Quảng Châu hay Vũ Hán với nhiều đối tượng đa dạng.

Chính phủ Trung Quốc cấp 50 học bổng toàn phần cho công dân Việt
Chính phủ Trung Quốc cấp 50 học bổng toàn phần cho công dân Việt

Vì là học bổng sơ cấp nên quá trình xét tuyển rất gay cấn và cạnh tranh gay gắt, tuy nhiên các học bổng khác cùng lứa tuổi cũng có mức lương rất cao nên học bổng bán xong không được trả lại.

Đặc trưng của học bổng toàn phần gồm có:

 • Đây là học bổng ổn định nhất trong tất cả các học bổng du học Trung Quốc. Nếu bạn vô tình vi phạm một quy tắc xem là nhỏ hoặc có kết quả học tập kém, học bổng của bạn sẽ không bị thu hồi trừ khi kết quả học tập của bạn quá tệ hoặc vi phạm pháp luật Trung Quốc. Đối với trường hợp nêu trên, bạn không chỉ bị mất học bổng mà còn bị yêu cầu trở về nước.
 • Hầu hết các trường cấp học bổng này là một trong những trường tốt nhất ở Trung Quốc nằm ở các khu vực chính của thành phố và tỉnh thành. Vì vậy, khi ra trường, tấm bằng sẽ có giá trị vượt trội và được công nhận rộng rãi trên Thế giới.
 • Các trường tại Trung Quốc có quy trình xác minh tốt nhất, nó được đánh giá cao vì được bảo lãnh bởi Chính phủ Trung Quốc.

Đối tượng có thể có được học bổng này bao gồm những học sinh đã tốt nghiệp trường cấp ba, có bằng đại học hoặc đang học năm cuối đại học, tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp hoàn thành.

Đối tượng nhận được học bổng này được kiểm soát gắt gao
Đối tượng nhận được học bổng này được kiểm soát gắt gao

Giá trị của chương trình học bổng này bao gồm miễn hoàn toàn học phí, miễn phí ký túc xá trong thời gian du học, trợ cấp hàng tháng là 2.500 nhân dân tệ cho sinh viên đại học, 3.000 nhân dân tệ cho sinh viên thạc sĩ và 3.500 nhân dân tệ cho hệ nghiên cứu sinh.

Các ngành thường được nhận học bổng này bao gồm khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, nhân văn.

Học bổng Viện Khổng Tử của Trung Quốc

Ngoài học bổng trên, học bổng Khổng Tử cũng là chương trình học bổng tốt nhất hiện nay được nhiều du học sinh săn đón và tìm kiếm. Chương trình học bổng này được cung cấp bởi Viện Khổng Tử được thành lập để khuyến khích sinh viên quốc tế học tiếng Trung và văn hóa.

Học bổng Khổng Tử Hệ Đại học chỉ có 1 đợt nhập học duy nhất là tháng 9 hàng năm
Học bổng Khổng Tử Hệ Đại học chỉ có 1 đợt nhập học duy nhất là tháng 9 hàng năm

Mặc dù có nhiều mức hỗ trợ hấp dẫn nhưng đối với những người được chấp nhận, đơn xin học bổng nên được Viện Khổng Tử hoặc Phòng Giáo dục của Đại sức quán Trung Quốc tại nước sở tại giới thiệu.

Đặc trưng của học bổng du học Khổng Tử gồm có:

 • Học bổng khuyến khích và hỗ trợ sinh viên học tiếng Trung và văn hóa.
 • Thời gian nghiên cứu là hai học kỳ hoặc một năm.
 • Đơn xin học bổng phải được nộp cho Viện Khổng Tử hoặc Phòng Giáo dục của Đại sức quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Đối tượng của chương trình học bổng này là người đã tốt nghiệp từ trường cấp ba, có bằng đại học hoặc đang học năm cuối đại học, tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp hoàn thành.

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh
Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh

Giá trị của chương trình học bổng này bao gồm miễn phí toàn bộ học phí, miễn phí ký túc xá trong thời gian du học, trợ cấp hàng tháng là 1,700 nhân dân tệ trong thời gian học.

Những chuyên ngành có thể xin học bổng du học tại đây là chuyên Ngôn ngữ Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc.

Học bổng do các tỉnh/thành phố tại Trung Quốc cấp

Học bổng của tỉnh hoặc thành phố là học bổng do các địa điểm hoặc đơn vị tỉnh trao tặng để khuyến khích sinh viên quốc tế chọn học tại một địa phương nhất định. Như bất kỳ học bổng nào, sinh viên được miễn phí toàn bộ học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí hàng tháng và hơn thế nữa.

Học bổng này được cấp bởi chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc
Học bổng này được cấp bởi chính quyền các tỉnh tại Trung Quốc

Tuy nhiên, khi đăng ký để xin học bổng này, du học sinh phải học tại trường do Nhà nước Trung Quốc chỉ định, có chuyên ngành mà bạn mong muốn.

Đặc trưng của chương trình học bổng này là:

 • Do một thành phố hoặc đơn vị trong tiểu ban cấp.
 • Có một số hạn chế, chẳng hạn như bạn không thể chọn trường cho riêng mình nhưng bạn không thể học theo thiết kế của trạng thái đó.

Đối tượng của chương trình học bổng này là tất cả các học sinh tốt nghiệp từ trường cấp ba, bạn đã có bằng đại học hoặc hiện đang học năm cuối nghiên cứu. Bạn đã có bằng thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp.

Đối tượng xét tuyển cũng được kiểm soát nhưng dễ đạt được hơn so với hai loại học bổng phía trên
Đối tượng xét tuyển cũng được kiểm soát nhưng dễ đạt được hơn so với hai loại học bổng phía trên

Giá trị của chương trình học bổng du học này là được trợ cấp cư trú hàng tháng theo học, tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Chuyên khoa đi kèm thường là chuyên Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Học bổng từ các trường Đại học từ Trung Quốc

Học bổng của trường được hiểu đơn giản là học bổng do trường mà sinh viên dự định theo học trao tặng. Loại học bổng này được tạo ra để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên khi học bắt đầu học tại trường.

Du học Trung Quốc gồm nhiều loại và các chế độ đãi ngộ khác nhau
Du học Trung Quốc gồm nhiều loại và các chế độ đãi ngộ khác nhau

Đặc trưng của các chương trình học bổng này bao gồm:

 • Do trường Đại học cung cấp.
 • Hỗ trợ từ 50% đến 100% học phí.
 • Đơn xin tài trợ và đơn đăng ký phải được nộp cùng một lúc.

Đối tượng được áp dụng đối với chương trình này là những học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông, có bằng đại học hoặc đang học năm cuối đại học, tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp hoàn thành.

Áp lực để có thể đạt được các chương trình học bổng du học Trung Quốc là không hề nhỏ
Áp lực để có thể đạt được các chương trình học bổng du học Trung Quốc là không hề nhỏ

Giá trị của chương trình này thường là hoàn trả 50% đến 100% học phí, không có trợ cấp theo tháng, trong một số trường hợp một năm đào tạo ngôn ngữ được bao gồm. Những chuyên ngành được áp dụng học bổng là tất cả các chuyên ngành đều được đào tạo tại Trung Quốc.

Lộ trình chi tiết xin học bổng du học Trung Quốc

Sau khi đã xác định được Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không? Thì đừng ngại ngần hãy tiến hành xin học bổng theo các bước sau đây:

Tìm hiểu thông tin về các chương trình du học tại Trung Quốc

Tìm hiểu về trường học và chính sách học bổng của trường đại học cụ thể mà bạn đang xem xét nộp đơn xin học bổng. Bạn có thể truy cập vào trang web của trường. Đây là trang web chính thức có tất cả các thông tin về du học Trung Quốc từ Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Tìm hiểu thật lỹ lưỡng các chương trình học bổng du học tại Trung Quốc
Tìm hiểu thật lỹ lưỡng các chương trình học bổng du học tại Trung Quốc

Trên trang chủ đấy sẽ có rất nhiều thông tin mà bạn cần, bao gồm học bổng, du học, trường đại học và các khoa. Đặc biệt, trang này có hai loại ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng học tập.

Ngoài trang web của trường, bạn có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết trên trang web chính thức của trường đại học mà bạn muốn đăng ký. Tuy nhiên, các trường thường mất rất nhiều thời gian để có thể cập nhật thông tin về các khoản tài trợ mới.

Hãy biến giấc mơ du học tại Trung Quốc thành hiện thực nhé!
Hãy biến giấc mơ du học tại Trung Quốc thành hiện thực nhé!

Đặc biệt trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu bạn cần chắc chắn rằng trường của bạn cấp học bổng cho chuyên ngành bạn muốn theo học trong năm nay để tiết kiệm thời gian và tăng cơ hội thành công.

Chuẩn bị những giấy tờ để nhận học bổng du học tại Trung Quốc

Du học hệ Đại học

 • Đối với mẫu đăng ký học bổng thì thông qua hệ thống đăng ký tại trang web chính thức của CSC người xin hoàn thành đăng ký online có thể in ra được đơn đăng ký trên hệ thống và lấy đó làm đơn đăng ký. Lưu ý rằng hệ thống đăng ký học bổng riêng biệt ở từng trường học cụ thể.
 • Hộ chiếu chỉ cần bản photo trang đầu tiên và những trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân, cũng có thể scan in màu hoặc dùng bản photo đen trắng cũng được và đặc biệt là không cần phải công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (bản photo có chứng thực).
 • Học bạ (cần phải cung cấp bảng điểm đầy đủ bảng điểm của ba năm cấp ba).
 • Giấy khám sức khỏe thì phải chuẩn bị theo đúng mẫu được yêu cầu, số lượng cần là 05 bản, bạn nộp lại 04 bản và lưu lại 01 bản.
 • Chứng chỉ HSK cấp 04 khi học hệ tiếng Trung, 5.0 trở lên khi học hệ tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận không có tiền án, tiền sự.
 • Tài liệu bổ sung (không bắt buộc), có thể nộp thêm ghi chú đánh giá của giáo viên lớp, lời chứng thực của giáo viên Đại học hay thành tích kỳ thi học sinh xuất sắc và giải thưởng nếu có.

Du học hệ thạc sĩ và tiến sĩ

Chất lượng giáo dục tại Trung Quốc được công nhận là đẳng cấp thế giới
Chất lượng giáo dục tại Trung Quốc được công nhận là đẳng cấp thế giới
 • Đơn đăng ký học bổng bạn có thể thông qua hệ thống đăng ký học tại website chính thích, các ứng viên đã hoàn thành đăng ký trực tuyến có thể in đơn đăng ký trên hệ thống và sử dụng nó như một mẫu đơn (đối với học bổng CSC). Lưu ý, mỗi trường có hệ thống đăng ký học bổng riêng.
 • Hộc chiếu, chỉ cần nộp bản sao trang đầu tiên của hộ chiếu chứa ảnh chụp khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, không cần scan hay in màu hoặc công chứng, chứng thực.
 • Chứng chỉ tốt nghiệp Đại học.
 • Giáo trình nghiên cứu. Bạn có thể nghiên cứu xem cách viết giáo trình nghiên cứu và chuẩn bị.
 • Hai thư giới thiệu, khuyến nghị của Giáo sư hoặc Phí Giáo sư (thạc sĩ cần thư giới thiệu từ phó giáo sư trở lên, tiến sĩ cần thư giới thiệu của giáo sư).
 • Kết quả khám sức khỏe, phải đáp ứng được định dạng đúng quy định (yêu cầu 05 bản sao tại thời điểm khám bệnh của bạn, nộp lại 04 bản và xác nhận 01 bản sao kết quả khám sức khỏe trong 06 tháng).
 • HSK 05 hoặc 06 (HSK càng cao thì điểm càng cao).
 • Giấy chứng nhận không có tiền án, tiền sự.
 • Tài liệu bổ sung nếu có.

Tiến hành nộp hồ sơ đã chuẩn bị theo cách trực tuyến

Để nộp đơn đăng ký trực tuyến, tất cả các tài liệu có trong bản giấy được thực hiện ở trên phải được quét ở nhiều định dạng khác nhau, cụ thể:

 • Gắn thẻ hình ảnh dưới định dạng đúng.
 • Hộ chiếu định dạng PDF.
 • Văn bằng, chứng chỉ định dạng PDF.
 • Báo cáo học tập/bảng điểm dưới định dạng PDF.
 • Khảo sát hay kế hoạch khảo sát định dạng PDF, .doc hoặc .docx.
 • Thư giới thiệu được gửi dưới định dạng PDF.
 • Kết quả chẩn đoán sức khỏe được gửi dưới định dạng PDF.
 • Cử nhân HSK/IELTS được gửi dưới dạng PDF.

Sau đó, các bạn đăng nhập vào trang web của trường, đăng ký loại học bổng các bạn muốn và tải đơn đăng ký của bạn lên. Ngoài ra, hãy truy cập trang chủ của CSC nếu bạn đang đăng ký học bổng của Chính phủ Trung Quốc, đăng ký làm thành viên bằng địa chỉ email thực của bạn, nhập thông tin được yêu cầu và gửi cho mình.

Hồ sơ luôn là một trong những yêu tố mang tính quyết định đến việc du học Trung Quốc
Hồ sơ luôn là một trong những yêu tố mang tính quyết định đến việc du học Trung Quốc

Sau khi điền đơn đăng ký, vui lòng in Đơn đăng ký học bổng của Chính phủ Trung Quốc ra giấy A4, lưu ý cơ quan có thẩm quyền không chấp nhận giấy viết tay.

Gửi hồ sơ về địa chỉ trường bạn muốn xin học bổng

Sau khi hoàn thành các bước nêu trên, bạn hãy sắp xếp và đóng gói hồ sơ để gửi đến trường mà bạn muốn ứng tuyển. Trường học thường yêu cầu từ 02 – 03 bộ giấy tờ. Do đó, hãy chuẩn bị đặc biệt để yên tâm. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho tài liệu của mình, bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển có tên tuổi và uy tín chất lượng cao.

Gửi hồ sơ ngay đến ngôi trường mơ ước của bạn nhé!
Gửi hồ sơ ngay đến ngôi trường mơ ước của bạn nhé!

Các đơn vị chuyển phát tham khảo bao gồm DHL, Viettel Post và Fedex. Trường học tại Trung Quốc đã nhận hồ sơ và bắt đầu quá trình tuyển chọn phỏng vấn. Trong thời gian này, trường sẽ liên hệ qua số điện thoại hoặc email mà bạn đã cung cấp tại thời điểm đăng ký.

Do đó, bạn cần hết sức lưu ý để kiểm tra email của mình nhanh hơn. Kết quả học bổng thường có trong khoảng thời gian từ tháng 06 đến tháng 08, tùy thuộc vào trường học và loại học bổng.

Du học Trung Quốc mở ra một văn hóa đồ sộ
Du học Trung Quốc mở ra một văn hóa đồ sộ

Tiếp theo, khi hồ sơ được chấp nhận trường sẽ gửi thư chấp nhận và mẫu Visa đến địa chỉ của bạn. Khi bạn đã nhận được thư nhập học và mẫu thị thực, bạn sẽ cần làm theo các hướng dẫn trên thư nhập học, nộp đơn xin thị thực và xuất hiện tại trường đúng giờ.

Các tips tự xin học bổng du học Trung Quốc

Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không? Chắc hẳn là câu hỏi mà bạn có thể tự mình trả lời được từ những gì chúng tôi đã trình bày phía trên. Tự mình xin học bổng không dễ cũng không quá khó, vì vậy, trước khi nộp đơn bạn sẽ cần chú ý một số tips quan trọng sau:

Những tips sau đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn
Những tips sau đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn
 • Hãy chọn chuyên ngành phù hợp. Hiện tại, không phải khóa học nào cũng có học bổng. Nếu bạn đăng ký không đúng chuyên ngành, bạn sẽ trượt 100% vì trường không có phân công.
 • Thư giới thiệu của hai Phó Giáo sư/Giáo sư. Nếu bạn đăng nộp đơn xin học bổng tại một trường học, hãy tìm kiếm một lá thư giới thiệu từ một giáo sư đang làm việc tại trường đó. Trường họp bạn đang nộp đơn xin học bổng trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này, hãy hỏi một giáo sư làm việc trong ngành đó để xin thư giới thiệu.
 • Để tăng cơ hội đậu, bạn cần chọn trường học phù hợp với khả năng của mình.

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin học bổng Trung Quốc

Đối với đơn đăng ký

Trong hai năm qua, Ủy ban quản lý Quỹ học bổng của Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu nộp đơn trực tuyến, in đơn thành 02 bản, chèn ảnh và ký tên đính kèm.

Nghiên cứu kĩ và đầu tư vào hồ sơ của bạn
Nghiên cứu kĩ và đầu tư vào hồ sơ của bạn

Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập, đây là một tài liệu rất quan trọng khi nộp hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc, quá trình học tập trong nước và chuyên ngành của bạn là gì sẽ được thể hiện.

Tốt nhất bạn nên nghiên cứu chương trình cấp bằng mà bạn đang xem xét nộp đơn trước khi đến để xây dựng một kế hoạch học tập hợp lý chính xác và tích lũy kiến thức trước để bắt đầu.

Trước khi tiến hành xin học bổng du học Trung Quốc, tốt nhất bạn nên có chứng chỉ thực tập hoặc các hoạt động xã hội liên quan để nâng cao điểm số của mình trong mắt trường tuyển sinh.

Thông thường, chương trình thạc sĩ ở Trung Quốc là hai đến ba năm, ba học kỳ đầu tiên là thời gian để hoàn thành tất cả các tín chỉ đăng ký và học kỳ ba cho phép bạn bắt đầu viết tóm tắt luận văn. Năm rưỡi tới sẽ dành để viết luận văn, một số ngành vẫn cần thực hành.

Là một sinh viên, bạn có khoảng 06 tháng để viết luận văn của mình. Đặc biệt, hãy tìm hiểu thêm trên mạng hoặc hỏi những người đã từng học về lĩnh vực này ở Trung Quốc. Bản giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập của bạn không nên lan man. Khoảng 02 trang là đủ vì mọi người không đọc chi tiết văn bạn của bạn.

Viết ra những ý chính và nhấn mạnh kết quả học tập và hoạt động của bạn tại quốc gia đó. Bạn không cần phải viết không đúng sự thật ngôi trường mà bạn muốn ứng tuyển hay dùng quá nhiều từ ngữ để khen ngợi đất nước Trung Quốc.

Đối với giấy giới thiệu

Bạn cần xin hai thư giới thiệu từ hai giảng viên của trường Đại học (trong nước và nước ngoài). Lời chứng thực được viết bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh. Có thể giáo viên không có nhiều thời gian để viết cho bạn nên bạn có thể tự viết và nhờ giáo viên ký tên.

Du học Trung Quốc sẽ mở ra một con đường mới cho bạn
Du học Trung Quốc sẽ mở ra một con đường mới cho bạn

Lời chứng thực cần nếu rõ người giới thiêu là ai, chức danh công việc, đon vị làm việc ở đâu và người giới thiệu nói gì về bạn. Khoảng một trang giấy là đủ, vì vậy hãy trải rộng nó ra thay vì viết nó như một bài sớ.

Hãy nhớ rằng hai giảng viên sẽ giới thiệu về bản thân, mỗi giảng viên sẽ viết một bản, tạo hai bản và có cả hai chữ ký. Nếu bạn không tin tưởng lắm vào chất lượng của bản dịch bạn có thể mang đến Phòng cung cấp dịch vụ dịch thuật để dịch, đừng cố tự mình dịch vì đôi khi bạn không thể hiểu rõ nó. Nó có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Đối với giấy khám sức khỏe

Khi xin học bổng du học Trung Quốc, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc khám sức khỏe của mình. Bạn phải tuân theo Giấy chứng nhận sức khỏe do CSC cung cấp. Mẫu đơn này có sẵn bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung để đảm bảo bác sĩ có thể nắm bắt được tình hình sức khỏe của bạn.

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ bắt buộc
Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ bắt buộc

Bệnh viện Trung ương khám sức khỏe ở nước ngoài rất tốt và hướng dẫn khám sức khỏe. Khi nộp đơn, tất cả những gì bạn phải làm là gửi Giấy khám sức khỏe có đóng dấu của bệnh viện bao gồm 02 bản và bạn không cần phải làm gì khác.

Chúc bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường sang Trung Quốc
Chúc bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường sang Trung Quốc

Tuy nhiên, nếu bạn được thông báo nhập viện, vui lòng mang theo các giấy tờ kèm theo cần phải có đầy đủ phim Xquang, điện tâm đồ, xét nghiệm giang mai, xét nghiệm HIV. Giấy khám sức khỏe của bạn có thể đã hết hạn sử dụng và cần được xác nhận lại.

Như vậy, đối với câu hỏi Xin học bổng du học Trung Quốc có khó không? Đã được chúng tôi gợi ý trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi hy vọng rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tìm kiếm học bổng du học Trung Quốc của mình.