Tuyển dụng nhân viên lớn tuổi, tại sao không?

Việc đăng tin tuyển dụng, xét duyệt hồ sơ cho đến phỏng vấn và quyết định lựa chọn ứng viên cũng tốn khá nhiều thời gian của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vấn đề nhân sự vẫn luôn làm “nhức đầu” các nhà tuyển dụng bởi tính thời vụ và nhảy việc thường xuyên của các nhân viên. Làm thế nào để có thể xây dựng được đội ngũ nhân viên đáng tin và ổn định, tốn ít chi phí cho hoạt động đào tạo, duy trì? Câu trả lời cho nhà tuyển dụng đó chính là những nhân viên lớn tuổi.

Theo một điều tra quy mô nhỏ của Tạp chí Fortune từ hơn 1500 người lao động có độ tuổi từ 45 đến 76 cho thấy, 69% trong số đó có mong muốn không phải nghỉ hưu hoàn toàn, 34% nói rằng họ vẫn muốn tiếp tục công việc hiện tại vì họ thực sự thích thú với công việc ấy.

Liệu bạn có sẵn sàng tuyển dụng những nhân viên đã cao tuổi? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, Smartjob.vn xin đưa ra những lý do dưới đây để các nhà tuyển dụng thấy rằng, các nhân viên lớn tuổi hoàn toàn có thể cống hiến trong công việc và giúp cho công ty duy trì một đội ngũ nhân sự lâu dài, ổn định.

tuyen dung 2

Tuyển dụng nhân viên lớn tuổi có nhiều lợi ích mà bạn không nghĩ tới.

Đảm bảo chất lượng công việc: các nhân viên lớn tuổi, với nền tảng là kinh nghiệm làm việc sẽ luôn luôn đảm bảo rằng công việc sẽ được hoàn thành một cách tốt nhất. Việc các nhân viên lớn tuổi phát hiện ra những sai lầm, sai sót trong quy trình vận hành, làm việc của công ty không phải là ít.

Đúng giờ: Phần lớn các nhân viên lớn tuổi đều mong chờ sẽ được làm việc mỗi ngày, vì thế, yếu tố về giờ giấc, hạn định thời gian sẽ luôn được họ tuân thủ nghiêm ngặt.

Thật thà: Những nhân viên cao tuổi hiểu được giá trị của cuộc sống vì thế, với họ bản tính chính trực và sự tận tâm, cũng như thật thà là điều không thể thiếu.

Sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng: Tỉ mỉ, kỹ lưỡng và chu đáo là những yếu tố được các nhà tuyển dụng đánh giá cao,và điều đó luôn có trong những nhân viên lớn tuổi. Một giám đốc doanh nghiệp đã cho biết, doanh nghiệp của ông đã tiết kiệm được trên 50.000 USD nhờ sự phát hiện bất ngờ của một nhân viên văn phòng 70 tuổi.

Sự tận tâm với công việc: Trong khi những nhân viên trẻ chỉ muốn nhanh chóng giải quyết công việc để về nhà thì những nhân viên lớn tuổi lại luôn bỏ ra nhiều tâm huyết hơn cho công việc. Họ sẵn sàng ở lại công ty làm thêm giờ để hoàn thành công việc. Niềm kiêu hãnh khi hoàn thành công việc là điều khó tìm thấy ở nhân viên trẻ.

Độ tin cậy: Với những năm kinh nghiệm làm tại công ty khác nhau đã làm cho những nhân viên lớn tuổi thực sự thấu hiểu việc làm thể nào để thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn.

Sự chín chắn: Sự chín chắn xuất phát từ những kinh nghiệm của nhân viên lớn tuổi giúp họ luôn bình tĩnh khi có vấn đề phát sinh.

Kỹ năng giao tiếp: Những nhân viên lớn tuổi biết được ở thời điểm nào cần giao tiếp như thế nào và nên tránh xa những tình huống nào. Họ hiểu được môi trường ở noi công sở và biết được cách ngoại giao hiệu quả nhất tới chủ doanh nghiệp.

Giảm thiếu các chi phí: Ngoài việc giảm thiểu các chi phí đào tạo, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm ngân sách khi trả lương cho nhân viên lớn tuổi, bởi vì những người này họ sẵn sàng nhận tiền lương thấp hơn một chút để có được công việc mà bản thân mong muốn.

Tuyển dụng nhân viên là bài toán luôn làm điên đầu phòng nhân sự của các công ty. Nếu bạn muốn tuyển dụng được nguồn nhân lực ổn định hoặc không có đủ thời gian để tìm kiếm nhân sự thì nhân viên lớn tuổi chính là sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp, công ty. Các giá trị và kỹ năng của những nhân viên lớn tuổi sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tiền bạc và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Xem thông tin tuyển dụng Android tại: Tuyển dụng lập trình viên Android


phỏng vấn tuyển dụng,
tuyển dụng,
tuyển dụng nhân viên lớn tuổi,