Tuyển dụng Android: Sự khai thác nhân lực tiềm năng tại Việt Nam

Lập trình Android – Bước nhảy tiến vào nền công nghệ thế giới

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin đã và đang có những bước phát triển vượt bậc và chi phối hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tâm điểm là sự bùng nổ của các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh,… Với ưu thế nhỏ gọn, tiện lợi, smartphone đã trở thành một vật “bất ly thân” của nhiều người.

Theo chia sẻ của Appota (mạng lưới chia sẻ ứng dụng lớn nhất tại Việt Nam) thì Android chiếm 63% thị phần hệ điều hành di động tại Việt Nam; tiếp theo là iOS ở vị trí thứ 2 và cuối cùng là Windows Phone với 6%. Có thể thấy rằng, Android vẫn luôn là một trong những hệ điều hành được người dùng ưa chuộng với “ma lực” hấp dẫn ngay kể cả với những khách hàng khó tính nhất.

Thông tin từ hàng nghiên cứu thị trường di động Flurry cho biết với mức tăng trưởng 266%, Việt Nam là nước có mức độ tăng trưởng smartphone và tablet nhanh thứ 2 thế giới (sau Colombia). Sự phát triển mạnh mẽ đó đã kéo theo sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng Android của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

tuyen dung android

Tuyển dụng Android chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Tuyển dụng Android – Chưa bao giờ hết “hot”

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nền tảng Android đang rất phát triển. Cũng với sự hồ trợ từ các nhà sản xuất thiết bị sử dụng nền tảng Android cho đến việc Google đều đặn cập nhận tiện ích đã khiến Android ngày càng có chỗ đứng trên thị trường ứng dụng và được lòng các khách hàng khó tính nhất.

Trong năm 2016 và những năm sau nữa, tuyển dụng lập trình viên, đặc biệt là tuyển dụng lập trình viên Android sẽ không giảm sức nóng do các ứng dụng trên di động sẽ tiếp tục tăng. Nhiều khho ứng dụng đã xuất hiện như: App Store, Google Play, Window Phone Store,… đã làm cho ngành công nghiệp phần mềm, cũng như các lập trình viên có chỗ đứng ngày càng vững chắc trên thị trường. Đây hứa hẹn sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho những ứng viên đam mê và yêu thích sự thử thách và sáng tạo.

Thống kê từ một trang web việc làm cho thấy, số lượng tin tuyển dụng lập trình ứng dụng trên thiết bị di động (gọi tắt là lập trình di động) ngày càng tăng. Theo thống kê năm 2013 thì tuyển dụng lập trình viên trên website việc làm này tăng 35% so với cùng kỳ năm 2012. Số lượng lập trình viên cần mà các nhà tuyển dụng muốn “chào mời” dao động từ 3-5 người, tương đương với nhu cầu từ 462 đến 770 người (phần lớn là lập trình Android) trong khi đó số người đăng ký trực tiếp trên website chỉ khoảng 400. Điều này chứng tỏ rằng nhu cầu tuyển dụng Android của các công ty trong nước, cũng như nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Với vị trí lớn mạnh trong nền tảng di động toàn cầu như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng Android ở trong và ngoài nước sẽ không ngừng gia tăng. Hiện nay, tại Việt Nam, một số đơn vị phần mềm vẫn đang không ngừng săn lùng các nhân tài Android như: FPT, VCCorp, Gameloft, VDC, DCV,…

Xem thêm thông tin tuyển dụng Android tại Tuyển dụng lập trình viên Android


android,
tuyển lập trình viên android,