Những ý tưởng kinh doanh trên vỉa hè

Những món đồ kinh doanh ngoài vỉa hè thường đơn giản như trà đá, các món ăn vặt như xôi, đồ nướng,… Có bao giờ bạn muốn có mức thu nhập khủng nhờ những ý tưởng kinh doanh thú vị này không? Hãy cùng chúng tôi khám phá sức hút của những món ăn kinh doanh ngoài vỉa hè nhé.

Kinh doanh trà đá

Ý tưởng kinh doanh trà đá cũng có thể coi là việc nhẹ lương cao

Ý tưởng kinh doanh trà đá cũng có thể coi là việc nhẹ lương cao

Trà đá vỉa hè tưởng chừng như chỉ mang lại mấy đồng bạc đủ để sống qua ngày. Nhưng không ngờ với giá 3.000 đồng/cốc có thể mang lại tiền triệu mỗi ngày cho người kinh doanh món đồ uống đơn giản này.

Tại sao lại như vậy? Có một điều dễ hiểu rằng đây là loại hình kinh doanh tự phát, không tốn kém chi phí thuê mặt bằng, nguyên liệu cũng không tốn. Dù trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh thì trà nóng/trà đá vẫn được nhiều người ưa chuộng. Ý tưởng kinh doanh trà đá cũng có thể coi là việc nhẹ lương cao ( khoảng 20-30 triệu đồng/tháng).

Kinh doanh đồ nướng vỉa hè

Ẩm thực đường phố ở Việt Nam trở nên nhộn nhịp từ khá lâu. Hầu như đến đâu bạn cũng thấy những quán ăn vỉa hè mọc lên như nấm: đồ nướng, ốc.

y-tuong-kinh-doanh-do-nuong

Không cần phân biệt thời tiết, kinh doanh quán ăn vỉa hè lúc nào cũng rất đông khách qua lại nhưng mùa đông thì lượng khách sẽ đông hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một con phố nhỏ với những quán nướng mọc lên sát nhau, người đi lại nườm nượp để thưởng thức những món nướng “thần thánh” của mùa đông. Còn gì thú vị hơn khi mua đông lạnh giá lại được ngồi quanh nồi lẩu hay phên nướng nóng hổi?

Tuy nhiên thì việc thực hiện hình thức kinh doanh này lại phức tạp hơn so với kinh doanh trà đá bởi những lý do như cần số vốn tương đối lớn để đầu tư cho bàn, ghế, bát đũa, bếp nướng,…

Đây là hoạt động kinh doanh lớn nên cần liên hệ với phường xã để được phép kinh doanh và xin giấy phép chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chỉ cần phức tạp lúc ban đầu, khi đã ổn định thì bạn sẽ có mức thu nhập khá cao. Bạn nên rủ thêm một vài người bạn cùng góp vốn kinh doanh để có hiệu quả cao hơn.

Kinh doanh xôi vỉa hè

Ai ở Hà Nội cũng cảm thấy quá quen với hình ảnh những thúng xôi nóng hổi ở vỉa hè lúc sáng sớm hay đêm muộn. Đây trở thành một nghề mưu sinh của những người có chút nghề nấu nướng.
Thật đơn giản và dễ dàng để đầu tư vào bán xôi vỉa hè, bạn chỉ cần chuẩn bị tốt mọi thứ ở nhà, một cái thúng và một chỗ ngồi “đắc địa”. Để tạo dấu ấn riêng cho món xôi của mình, bạn có thể làm thêm nhiều những loại xôi miền núi hoặc thêm các hương vị khác. Thay vì gói giấy nilon bạn có thể gói bằng lá chuối, lá dong, đến mùa sen có thể gói bằng lá sen.

y-tuong-kinh-doanh-xoi-via-he

Trên đây là tổng hợp một vài ý tưởng kinh doanh vỉa hè để dễ dàng kiếm tiền triệu mỗi ngày. Nếu đam mê kinh doanh và lam giàu, bạn có thể đối chiếu với năng lực, sở thích của mình để đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

  • Kinh doanh vào mùa đông
  • Kinh doanh đồ cũ
  • 4 cách kiểm tiền online hot nhất 2016

ý tưởng kinh doanh độc đáo,
ý tưởng kinh doanh nhỏ,