Những ý tưởng kinh doanh độc nhất vô nhị trên thế giới

Trên thế giới luôn có những ý tưởng kinh doanh độc đáo, kỳ dị do những bộ óc quái đản nghĩ ra. Các bạn nên nhớ rằng chúng tôi không khuyến khích làm theo nhé. Xem để biết thôi 😀

Đặt chỗ trên thiên đàng

y-tuong-kinh-doanh-dat-cho-tren-thien-dang

Đây là ý tưởng được thực hiện ở một số nước phương Tây dù nhận được khá nhiều sự nhạo báng của mọi người. Kẻ xí chỗ chẳng khác gì lừa lọc để kiếm tiền bởi chẳng ai chắc rằng thiên đường có tồn tại hay không và nếu có tồn tại thì chắc gì bạn đã có chỗ?

Chỉ với 15USD bạn đã có một chỗ trên thiên đàng mà khi mất đi mọi chuyện chẳng biết có như mình dự liệu hay không. Với ý tưởng cực độc này, nhiều người đã kiếm hàng ngàn đô và trở nên giàu có trong chốc lát.

Phục vụ đồ ăn để an ủi

Được khởi xướng với một người đàn ông tên David Storke, người đã có kinh nghiệm làm việc tại nhà hơn 27 năm. Trong quãng thời gian đó, ông phát hiện ra một điều là những bó hoa hay vật phẩm mà người tình dùng để lấy lòng người yêu thường có kết cục chung là bay thẳng vào sọt rác. Chính bởi vậy ông đã tạo ra một ngôi nhà đẹp, có những món ăn ngon nhằm phục vụ những đôi bạn trẻ đang giận dỗi. Khi đã phát triển, dịch vụ có kèm ship hàng toàn quốc và được rất nhiều người ưa chuộng.

Phòng trút giận

phong-trut-gian

 

Cuộc sống ngày càng hối hả với nhiều lo toan, bộn bề khiến con người rất dễ bị stress. Những lúc như thế ngay cả người bình tĩnh nhất cũng muốn chửi thế hay đập phá để xả cơn giận. Từ đó, dịch vụ trút giận ra đời để con người ta xả đi những bức xúc trong lòng. Bạn có thể đập phá bất cứ thứ gì, chửi bới bất kỳ điều gì với 5 phút trong “Căn phòng tức giận”. Giá cho mỗi lần như thế rơi vào khoảng 25 USD. Tuy nhiên mọi người thường quay  ra khá sớm bởi chỉ cần đập phá một vài thứ là đủ. 5 phút là quá nhiều cho việc xả stress.

Dịch vụ hẹn hò trực tuyến

y-tuong-kinh-doanh-tren-the-gioi

Ashleymadison là trang web nổi tiếng với phương ngôn “ Cuộc đời ngắn ngủi, cứ ngoại tình đi”. Nó dành cho những người đã kết hôn hoặc những đối tượng muốn hẹn hò với những người đã có gia đình. Vào năm 2011 khi bắt đầu hoạt động, trang web nhận được khá nhiều chỉ trích, lên án vì phá hoại hạnh phúc gia đình người khác tuy nhiên nó vẫn thu hút hàng chục ngàn người tham gia bởi có quá nhiều cặp vợ chồng sống với nhau mà như không. Nhu cầu ngoại tình là rất nhiều.

Noel Bidernam, chủ trang web  lại là người đàn ông hoàn toàn chung tình, trái ngược hẳn với thứ mà ông tạo ra. Nhờ ý tưởng độc đáo, kỳ quái này ông đã kiếm được khoảng 20 triệu đô lợi nhuận.

Phòng khám hỗ trợ tự tử

Nghe đã thấy rùng rợn rồi! Đây là một trong những ý tưởng táo bạo, chịu sự phản đối gay gắt từ cộng đồng. Phòng khám này dành cho những người mong muốn kết thúc cuộc sống của mình, họ sẽ tới đây và tiêm thuộc độc. Quái lạ là loại hình kinh doanh này lại trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bắt nguồn từ Jack Kevorikan (người Hoa Kỳ) với câu nói “Chết không phải là một tội ác”, dịch vụ này đã lan ra rông khắp và đặc biệt là phòng khám Dignitas ở Thụy sĩ đã ghi nhận hơn 1000 trường hợp tự tử.

Ăn ra tiền

y-tuong-kinh-doanh-doc-dao-nghe-an

Đây là một nghề không còn xa lạ với các bạn trẻ trên thế giới. Hàng ngày có rất nhiều “Thánh ăn” liên tục Stream (Phát trực tiếp) để thu hút người xem bởi những thử thách ăn uống khủng khiếp. Nghề này cũng giúp cho rất nhiều người chán ăn tìm lại được cảm giác khi xem các Thánh ăn rất ngon miệng. Ngoài ra các cuộc thi ăn như ăn mỳ cay, ăn nhiều, ăn đồ nóng,… cũng được tổ chức thường xuyên để các “Thánh” trổ tài. Quả là một nghề thú vị.

Ngủ ra tiền

y-tuong-kinh-doanh-doc-dao112

Thoạt đầu nghe thực sự vô lý bởi ngủ thi làm gì mà ra tiền? Nhưng rất nhiều Tập đoàn lớn cần những “Chuyên gia ngủ” để kiếm nghiệm sản phẩm của họ. Quá trình ngủ cũng được tiến hành và kiểm soát nghiêm ngặt kèm theo các thiết bị đo lường để kiểm tra sự thoải mái của các “Chuyên gia” khi ngủ. họ ngủ dậy và sẽ nhận xét về cảm giác của mình sau quá trình đó, từ đó các nhà sản xuất sẽ cải tiến sản phẩm của mình sao cho tối ưu nhất cho người dùng.

Khách sạn Finn ở Helsinki đã có lần gây xôn xao dư luận khi đăng tin Tuyển dụng “Chuyên gia ngủ” để kiếm tra chất lượng 35 phòng trong khách sạn của họ.

TH/Therichest

Xem thêm:

  • Tuyển tập ý tưởng độc đáo cho kinh doanh
  • Kinh doanh ít vốn thời kì khó khăn
  • Điểm chung giữa Yoga và kinh doanh

ý tưởng kinh doanh độc đáo,
ý tưởng kinh doanh táo bạo,
thế giới,