4 cách kiếm tiền online cực hot 2016

Tự kinh doanh là công việc đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị trong môi trường kinh tế đầy biến động như hiện nay. Tự kinh doanh gắn liến với kinh doanh online bởi đó là con đường ngắn nhất để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng. Bạn đang tìm một ý tưởng kinh doanh như thế? Smartjob sẽ chia sẻ với bạn:

1.Bán mỹ phẩm online

my-pham-kinh-doanh

Đây là cách được rất nhiều bạn nữ lựa chọn bởi nhiều lý do khác nhau: Họ am hiểu về mỹ phẩm, đam mê kinh doanh và xinh đẹp là một lợi thế. Thường thì bạn cần có địa chỉ cụ thể, một website và một fanpage để tăng uy tín và tạo thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Qua những bước cơ bản trên, bạn cần tiếp thị sản phẩm đến với người tiêu dùng bằng nhiều cách khác nhau với những kênh đã tạo dựng ở trên. Nhưng với mình, qua việc theo dõi nhiều người đã từng kinh doanh thì quảng bá sản phẩm qua Profile cá nhân và Group là những kênh hiệu quả mà ít tốn kém nhất. Kết bạn với những người có nhu cầu, add họ vào Group để họ biết tới sản phẩm của bạn. Tiếp đến, khâu chăm sóc khách là là cực kỳ quan trọng – bạn cần cung cấp cho khách hàng thông tin về sản phẩm (những mẫu mã, loại hàng mới nhất,…), những thông tin hữu ích xung quanh, so sánh với sản phẩm nơi khác hoặc làm những video hướng dẫn sử dụng,…

Đó là những ý tưởng không quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng làm được. Mỹ phẩm là loại hàng cần có thương hiệu, uy tín mới có thể tới được tay người tiêu dùng bởi vậy hãy đặt việc nuôi dưỡng sản phẩm lên hàng đầu. Như thế việc kinh doanh của bạn mới có được hiệu quả và sự bền vững theo thời gian.

2. Chạy quảng cáo thuê

quang-cao-online

Hàng ngày lên Facebook ắt hẳn bạn đã nhìn thấy những quảng cáo kèm dòng chữ “Được tài trợ” hay khi lên Google tìm kiếm thông tin nào đó, những quảng cáo cũng được hiện ra ngay trang đầu. Đó là những cách thức mà hai ông lớn này sử dụng để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp và cả các tổ chức sử dụng đến quảng cáo trực tuyến để kiếm tiền hay nhắm tới mục đích riêng của mình. Việc chạy quảng cáo là không hề đơn giản – không phải cứ làm theo hướng dẫn, phỏng đoán đối tượng theo cảm tính là bán được sản phẩm. Quảng cáo trực tuyến thực sự là mảng rộng lớn, cần sự can thiệp của các chuyên gia để những chiến dịch của bạn trở nên hiệu quả. Bởi vậy, Chạy quảng cáo thuê đã trở thành một nghề được công nhận trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên nó còn khá mới mẻ tại Việt Nam và cũng phải học hỏi rất nhiều để thành công với nghề này. Nếu bạn không ngại, hãy thử trải nghiệm!

3.Viết blog

blog-kinh-doanh

Blog là những trang chia sẻ kiến thức của các nhân về một vấn đề nào đó, cũng như Nhật ký vậy. Blog có thể tạo bằng nhiều cách khác nhau: lập 1 trang web, sử dụng blog miễn phí trên Googlesite, Blogger, Hatena,… Ngày nay, blog đã được sử dụng với mục đích thương mại nhiều hơn khi bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhờ vào những chia sẻ của mình.

Thường thì người ta sẻ sử dụng Blog để làm site vệ tinh cho những trang web chính, đặt quảng cáo hay cho đặt link có trả phí (các bạn cần tìm hiểu về SEO để biết rõ hơn những thông tin này). Ngoài ra, các bạn có thể tạo Blog và tiếp thị sản phẩm ngay trên đó nếu không có điều kiện lập Website. Với loại hình này, khách hàng sẽ được tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ một cách tự nhiên nhất, được cung cấp nhiều thông tin khách quan từ phía bạn và tin tưởng sản phẩm hơn rất nhiều.

4. Kiếm tiền nhờ việc bán sản phẩm đồ họa online

thiet-ke-do-hoa

Thiết kế đồ họa là nhu cầu không thể thiếu ở bất cứ công ty, tổ chức nào. Đồ họa cần trong việc thiết kế Website, Banner, Apps chưa kể những thiết kế công trình. Nhiều công ty chỉ cần sử dụng các bản thiết kế một lần (ít dự án cần đến thiết kế) nên sẽ tranh thủ thuê những nhà thiết kế tự do hay công ty thiết kế để thực hiện.

Để thiết kế được những sản phẩm hoàn hảo, bạn cần đầu tư rất nhiều cho việc học Photoshop, những phần mềm chỉnh sửa và biên tập video, cắt HTML/CSS và những phần mềm hỗ trợ khác để tạo nên một giao diện đẹp mắt, thuận tiện cho người sử dụng. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra hàng trăm mẫu thiết kế, đăng lên các website như 99designs.com hay shutterStock.com để bán cho những người có nhu cầu.

Tùy vào khả năng và sở thích của mình, bạn có rất nhiều lựa chọn để thiết kế như: thiết kế website, thiết kế đồ họa, thiết kế slide, thiết kế in ấn, logo,…

Trên đây là tổng hợp những cách kiếm tiền online đang hot do Smartjob tổng hợp dựa trên xu hướng hiện nay. Chúc các bạn sớm tìm được một ý tưởng phù hợp và thành công với nó.

Smartjob/TH


ý tưởng kinh doanh online,
kiếm tiền online,
viết blog,