Yoga và kinh doanh (1551 views)

Yoga và kinh doanh

Khi ta chịu khó quan sát cuộc sống, mỗi sự vật, hiện tượng đều có thể làm ta liên tưởng thậm chí có được những bài học cho việc kinh doanh. Những ý tưởng độc đáo đôi khi xuất phát từ những việc nhỏ nhặt nhất. Cơ bản là bạn giữ được sự bình tĩnh trong tâm hồn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra giá trị của từng hoạt động diễn ra quanh mình. Và Smartjob sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp giúp bạn có được sự kiên nhẫn và minh mẫn tốt nhất trong vòng xoáy tiền bạc.

Dưới đây là những lợi ích của việc tập Yoga:

yoga-va-kinh-doanh

Yoga là tên gọi chung của những dạng bài tập giúp bạn tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, điểu hòa hơi thở, cơ bắp làm cho khí huyết lưu thông tốt hơn. Bằng việc luyên tập Yoga hằng ngày, bạn sẽ giảm thiểu được tối đa stress trong đầu óc, duy trì sức khỏe một cách tổng thể và hơn thế nữa nó giúp bạn nhận ra những điều bạn không thể thấy khi bị cuốn theo nhịp sống hối hả, giúp trí tuệ được cải thiện mạnh mẽ. Bởi vậy, nhiều doanh nhân dù rất bận nhưng vẫn dành thời gian để luyện tập – họ nhận ra giá trị của Yoga đồng thời cũng nhận ra những điểm tương đồng giữa công việc kinh doanh:

Sự linh hoạt

Giới trẻ hiện nay thường ngồi nhiều, ít vận động nên cơ thể rất cứng. Hãy thử một vài động tác nhỏ là bạn có thể nhận ra chẳng hạn như chạm hai tay vào các ngón chân, chồng cây chuối, hay thử các động tác dãn cơ. Nếu bạn không làm được, thấy đau khi thực hiện có nghĩa là cơ thể bạn không có sự mềm dẻo. Sự mềm dẻo, linh hoạt cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Bạn thực hiện một kế hoạch, bạn giao tiếp hay làm bất cứ việc gì cũng đều cần sự linh động. Bởi trong cuộc sống, chúng ta chẳng thể lường trước điều gì. Có thể kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiên liệu trước sự việc nhưng kinh nghiệm không được kết hợp với sự linh hoạt sẽ trở thành sự thụ động dẫn tới những quyết định sai lầm.

Chữ “Nhẫn” đem lại sức mạnh

Với Yoga, để luyện tập một động tác hay một bài hoàn chỉnh, bạn đều phải kiên nhẫn trong thời gian dài. Thực hiện được một động tác không có nghĩa là bạn làm chủ được nó, thấu hiểu ý nghĩa của nó. Kinh doanh cũng vậy, bạn làm được một công việc không có nghĩa là bạn tự đánh giá mình hơn người. Bạn cần làm lại việc đó nhiều lần nữa, bạn cần thấu hiểu nó để làm những việc lớn hơn, nhuần nhuyễn hơn. Kiên nhẫn có vẻ trái ngược với sự linh hoạt. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu cũng như nhiều ý kiến đã được ghi nhận: Khi bạn tĩnh tâm nhất, kiên nhẫn nhất cũng là lúc bạn trở nên linh hoạt nhất. Tĩnh tâm để hiểu mọi việc, đoán trước được sự vận động của nó và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Kỷ luật

Như nhiều môn thể dục khác, Yoga cũng có quy trình luyện tập cũng như các quy tắc riêng của nó. Tuy vậy luyện tập kỷ luật trong Yoga không phải để hoàn thành bài tập một cách đơn thuần hay đạt được những mục tiêu về thể chất mà tập Yoga mang lại cho bạn nhiều thứ hơn thế. Kỷ luật đem đến cho bạn sự chính xác, bạn biết trân trọng những gì đã đạt được và lặp đi lặp lại nó để chính xác hơn. Khi áp dụng vào kinh doanh, bạn cũng cần nhớ điều này. Bạn cần những nguyên tắc cho riêng mình, luôn cố gắng để hoàn thiện mình hơn bởi xung quanh bạn có rất nhiều kẻ mạnh, cực mạnh đang dòm ngó. Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ bị tụt lại và bi thâu tóm bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh độc đáo

      Tổng hợp – Smartjob

May be interested posts: